Câu lạc bộ bóng đá Barracas Central - Đại diện của khu phố Barracas

Câu lạc bộ bóng đá Barracas Central - Đại diện của khu phố Barracas

Câu lạc bộ bóng đá Barracas Central là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Argentina, có trụ sở tại khu phố Barracas của thành phố Buenos Aires. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1904 và hiện đang thi đấu ở giải hạng nhì quốc gia Primera B Nacional. Câu lạc bộ có biệt danh là El Camionero (Người lái xe tải) hoặc El Barraqueño (Người Barracas).

Cùng nhau tìm hiểu thêm về đại diện của khu phố Barracas trong bài viết này nha.

Giới thiệu về khu phố Barracas

Barracas là một khu phố ở phía nam thành phố Buenos Aires, thủ đô của Argentina. Khu phố này có diện tích khoảng 8,6 km2 và dân số khoảng 77.000 người. Tên gọi Barracas có nghĩa là “nhà kho” hay “nhà chứa hàng” trong tiếng Tây Ban Nha, bởi vì khu phố này từng là nơi lưu trữ các mặt hàng nhập khẩu và xuất khẩu qua cảng Buenos Aires.

Câu lạc bộ bóng đá Barracas Central là đội bóng khá nhỏ của Argentina
Câu lạc bộ bóng đá Barracas Central là đội bóng khá nhỏ của Argentina

Khu phố này cũng có nhiều công trình kiến trúc độc đáo, như nhà thờ Santa Felicitas, nhà hát Roma hay tòa nhà El Aguila.

Lịch sử phát triển câu lạc bộ bóng đá Barracas Central

Câu lạc bộ bóng đá Barracas Central được thành lập vào ngày 5 tháng 4 năm 1904 bởi một nhóm bạn trẻ yêu thích bóng đá, trong đó có Juan Carlos Deghi, Pedro Deghi, José María Deghi, Alberto Deghi, Luis Arata, Amadeo Maggio và Domingo Fiorentini. Ban đầu, câu lạc bộ có tên là Barracas Central United Football Club và màu áo là xanh lá cây và trắng. Sau đó, vào năm 1913, câu lạc bộ đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Barracas Central và chọn màu áo là đỏ và trắng, theo màu của lá cờ Argentina.

Câu lạc bộ bóng đá Barracas Central bắt đầu tham gia các giải đấu chính thức vào năm 1911, khi gia nhập liên đoàn bóng đá Buenos Aires. Câu lạc bộ đã từng thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia Primera División vào các năm 1934-1936 và 1944-1948, nhưng không gặt hái được nhiều thành công. Câu lạc bộ cũng đã từng giành được một số danh hiệu ở các giải hạng thấp hơn, như Primera B (1933), Primera C (1951, 1954, 1977) và Primera D (1981).

Sân vận động

Estadio Claudio Chiqui Tapia là sân nhà của đội bóng này
Estadio Claudio Chiqui Tapia là sân nhà của đội bóng này

Theo tin bóng đá, sân vận động của câu lạc bộ bóng đá Barracas Central là Estadio Claudio Chiqui Tapia, có sức chứa khoảng 4.000 khán giả. Sân vận động được xây dựng vào năm 1929 và được đặt tên theo Claudio Tapia, một cựu cầu thủ và chủ tịch của câu lạc bộ. Sân vận động nằm trên đường Olavarría, gần giao lộ với đường Luna.

Các cầu thủ nổi tiếng

Một số cầu thủ nổi tiếng đã từng khoác áo câu lạc bộ bóng đá Barracas Central là:

  • Juan Carlos Guzmán: một tiền vệ tấn công, đã thi đấu cho câu lạc bộ từ năm 1933 đến năm 1936 và từ năm 1944 đến năm 1948. Ông cũng đã thi đấu cho ĐTQG Argentina và giành được Copa América năm 1945.
  • José Luis Saldaño: một tiền đạo, đã thi đấu cho câu lạc bộ từ năm 1969 đến năm 1972 và từ năm 1976 đến năm 1977. Ông cũng đã thi đấu cho các câu lạc bộ khác như Boca Juniors, River Plate và Racing Club.
  • Jorge Ribolzi: một tiền vệ phòng ngự, đã thi đấu cho câu lạc bộ từ năm 1972 đến năm 1974. Ông cũng đã thi đấu cho các câu lạc bộ khác như Boca Juniors, Independiente và Estudiantes de La Plata. Ông cũng đã giành được Copa Libertadores năm 1977 và 1978 cùng Boca Juniors.
  • Claudio Tapia: một hậu vệ, đã thi đấu cho câu lạc bộ từ năm 1985 đến năm 1991. Ông sau đó trở thành chủ tịch của câu lạc bộ từ năm 2001 đến năm 2017. Ông hiện là chủ tịch của liên đoàn bóng đá Argentina.

Xem thêm:

Giải Bóng Đá Hạng 2 Tây Ban Nha | Những Điểm Nhấn

Mục tiêu và thách thức

Câu lạc bộ bóng đá Barracas Central hiện đang thi đấu ở giải hạng nhì quốc gia Primera B Nacional, sau khi giành được quyền thăng hạng từ giải Primera B Metropolitana vào năm 2019. Mục tiêu của câu lạc bộ là trở lại giải hạng nhất quốc gia Primera División, nơi mà câu lạc bộ đã từng thi đấu trong quá khứ.

Dù nhỏ bé nhưng đội bóng này có tương lai rất hứa hẹn
Dù nhỏ bé nhưng đội bóng này có tương lai rất hứa hẹn

Họ cũng gặp nhiều thách thức trong việc cạnh tranh với các câu lạc bộ khác, cũng như trong việc duy trì sự ổn định tài chính và hạ tầng. Câu lạc bộ cũng mong muốn phát triển hơn nữa sự gắn kết với cộng đồng khu phố Barracas, nơi mà câu lạc bộ đã góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa.

Kết luận

Câu lạc bộ bóng đá Barracas Central là một câu lạc bộ có lịch sử lâu đời và giàu truyền thống, là một đại diện của khu phố Barracas theo thông tin mà Bongdalu mang đến cho bạn đọc. Câu lạc bộ đã từng thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia và giành được một số danh hiệu ở các giải hạng thấp hơn. Câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở giải hạng nhì quốc gia và có mục tiêu trở lại giải hạng nhất quốc gia.

Câu lạc bộ cũng có nhiều cầu thủ nổi tiếng đã từng khoác áo câu lạc bộ hoặc đảm nhận vai trò quan trọng trong bóng đá Argentina. Barracas Central là một câu lạc bộ có sức hút và tiềm năng lớn trong bóng đá Argentina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *